A HOUSE tại Quảng Ngãi

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: IZ Architects
  • Website: http://izarch.vn/
  • Vị trí công trình: Thành Phố Quảng Ngãi, Việt Nam
  • Diện tích xây dựng: 128m2
  • Tổng diện tích sàn:
  • Hoàn thành: Năm2020
  • Nhiếp ảnh: Nguyễn Cường

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp.

Được biết, nhà phố là một khái niệm rất phổ biến ở Việt Nam . Các dãy nhà thường san sát, hạn chế về không gian tiếp xúc với môi trường. Vì vậy, yêu cầu quan trọng nhất của gia chủ trước khi thiết kế là một công trình không chỉ liên quan mật thiết đến các yếu tố của tự nhiên mà còn phải đảm bảo tính riêng tư.

A HOUSE tại Quảng Ngãi 14

Công trình này được sắp xếp để trở thành một không gian mở. Dù không tiếp cận trực tiếp với không gian bên ngoài nhưng công trình này vẫn đón được gió và ánh sáng tự nhiên. Do đó, 1/3 diện tích được sử dụng để bố trí các khoảng thông tầng một cách có chủ đích, lấy sáng cho các khu vực khuất và hút khí nóng, điều hòa liên tục trong nhà.

A HOUSE tại Quảng Ngãi 05

Khoảng đệm bên trong và bên ngoài ngôi nhà sẽ trở nên sinh động vì cây cối sẽ được đưa và bố trí hầu hết ở những nơi có ánh sáng tự nhiên, điều này sẽ làm giảm đi đáng kể sự ấm áp cho không gian trong nhà vào những ngày nắng nóng. Vật liệu được sử dụng cho tòa nhà bao gồm màu trắng và màu của gạch. Các màu bổ sung được sử dụng để làm dịu mắt người dùng cũng như lấy ánh sáng mặt trời và kết hợp với các vật liệu thô có màu trung tính để tạo ra ánh sáng dễ chịu.

A HOUSE tại Quảng Ngãi 09

Ngoài những nguyên tắc cốt lõi như công năng sử dụng của con người, màu sắc và tính chất của vật liệu, thì phong thủy, một nguyên tắc mơ hồ và ít được sử dụng ở phương Tây được coi là nguyên tắc không thể thiếu ở Việt Nam . “Thiết kế hoàn chỉnh” có nghĩa là tiếp cận với ánh sáng, gió tự nhiên, cân bằng các mối quan hệ của họ, bình đẳng bên trong và bên ngoài. Kết quả là, một môi trường tốt có thể được tạo ra thông qua tổ chức tốt và sự hài hòa giữa năm yếu tố sẽ được hình thành.

Một vài hình ảnh của A HOUSE

Bạn đang xem bài viết về: A HOUSE tại Quảng Ngãi tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *