The Richard Rogers’ Drawing Gallery / Rogers Stirk Harbour + Partners

“…Các khớp nối tinh tế và các yếu tố thể hiện hỗ trợ bộ sưu tập ép đùn nhẹ, được bọc trong một lớp thép sa tanh hoàn thiện tự nhiên, phản chiếu nhẹ nhàng cảnh quan xung quanh…”

  • Kiến trúc sư: Rogers Stirk Harbour + Partners
  • Website: https://www.archdaily.com/
  • Diện tích: 120 m²
  • Địa chỉ: Pháp
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: James Reeve, Stéphane ABOUDARAM | WE ARE CONTENT(S)

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Rogers Stirk Harbour + Partners (RSHP) với Château La Coste vui mừng giới thiệu việc hoàn thành công việc cuối cùng của Richard Rogers đã bắt đầu trước khi ông nghỉ hưu vào tháng 6 năm 2020. Château La Coste, một khu vực rộng 500 mẫu Anh với vẻ đẹp tự nhiên nổi bật là một quốc tế điểm đến nổi tiếng về nghệ thuật và kiến ​​trúc.

Đặt trong vườn nho của Château La Coste, Phòng trưng bày Bản vẽ Richard Rogers là một không gian trưng bày rộng 120m 2 bắc qua sườn đồi giữa những tán cây phía trên đường mòn La Mã lịch sử, nhìn ra tàn tích cổ đại của La Quille và Công viên Quốc gia Luberon. Nó tham gia Đường đi bộ Kiến trúc & Nghệ thuật Château La Coste, giữa các gian hàng của các kiến ​​trúc sư nổi tiếng bao gồm Renzo Piano, Tadao Ando và Jean Nouvel.

 

Năm 2011, Richard được mời chọn một nơi trong cảnh quan đã nói chuyện trực tiếp với anh ta và được tự do thiết kế một phòng trưng bày sẽ sống ở đó. Vị trí xa xôi và bất thường được chọn yêu cầu thiết kế và chế tạo riêng. Được thiết kế để có những nét nhẹ nhàng nhất đối với khu vực và hệ sinh thái của nó, tòa nhà nhô ra khỏi khu vực có nhiều cây cối rậm rạp từ 27 mét đến 18 mét. Các khớp nối tinh tế và các yếu tố thể hiện hỗ trợ bộ sưu tập ép đùn nhẹ, được bọc trong một lớp thép sa tanh hoàn thiện tự nhiên, phản chiếu nhẹ nhàng cảnh quan xung quanh.

Các dầm thép màu cam bên ngoài nhỏ dần khi công trình trôi ra ngoài không trung. Khi tòa nhà tiếp xúc với mặt đất, nó thực hiện một cách tinh tế, dựa trên kỹ thuật vững chắc bên dưới mặt đất hỗ trợ cấu trúc chỉ từ một đầu. Mang bản chất công nghiệp nhưng với các chi tiết thủ công trang nhã, tòa nhà tự nó là một tác phẩm điêu khắc trong cảnh quan này.

Bạn rời khỏi sân thượng của đường mòn La Mã và chuyển tiếp qua một cây cầu nhẹ để đến phòng trưng bày đúc hẫng. Đi bộ qua cấu trúc hỗ trợ, đó là nơi du khách trải nghiệm cảm giác gần như lơ lửng. Căn phòng hình chữ nhật đơn của phòng trưng bày có khung cảnh nhìn ra cảnh quan qua khoảng mở rộng 5x4m ở đầu xa nhất của nó, ngoài ra còn mở rộng một sân thượng, phía trên có mái hiên nhô ra nhẹ nhàng tạo ánh sáng từ trong ra ngoài.

Tính chất vật lý của tòa nhà, kết hợp với hoạt động địa chấn của khu vực, đòi hỏi kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật loại cầu. Tòa nhà và vật liệu của nó cần phải linh hoạt. Các dây cáp ở lối vào nối đất cho cấu trúc co lại và nở ra, nhạy cảm ngay cả với nhiệt độ dao động của khí hậu địa phương. Sàn phòng trưng bày bằng nhựa được đổ nhựa uốn cong hài hòa với cấu trúc.

 

Thư viện hình ảnh

Bạn đang xem bài viết về: Phòng trưng bày “trên không” của The Richard Roger tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *