Thư viện St Mary’s Calne / Woods Bagot

“…Việc lắp kính cho phép xuất hiện một mái nổi và những bức tường rèm cao gấp đôi lấp đầy các không gian với ánh sáng ban ngày từ trên xuống”.

  • Thiết kế: Woods Bagot
  • Website: https://www.archdaily.com/
  • Diện tích: 660 m²
  • Vị trí công trình: Vương quốc Anh
  • Hoàn thành: Năm 2020
  • Nhiếp ảnh: Will Pryce

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Woods Bagot London Studio đã hoàn thiện một thư viện mới tuyệt đẹp ở trung tâm khuôn viên Trường St Mary’s Calne ở Wiltshire, Vương quốc Anh. Thư viện sẽ hoạt động như một trung tâm truyền cảm hứng và học tập, với thiết kế nổi bật kết hợp vườn táo liền kề và các tòa nhà có tuổi đời hàng thế kỷ xung quanh.

Từ phía tây dọc theo con đường chính chạy qua trường, cấu trúc rộng 660 mét vuông hiện ra như một gian nhà hình chữ nhật, đơn giản được ốp gạch và trên cùng là mái bằng gỗ và kính. Tuy nhiên, khi bước vào, du khách được chào đón bởi nội thất năng động, với mỗi tầng có một mục đích riêng biệt và các khu cụ thể. Trong khi tầng trệt được thiết kế để trở nên sôi động, nhằm vào các dự án nhóm với lối đi thẳng đến vườn cây ăn quả lân cận, thì tầng trên được thiết kế cho việc học tập cá nhân, tập trung chính thức hơn.

Gạch ‘liên kết’ hoặc các hình thức phụ trợ riêng biệt dọc theo các khu vực phía bắc và phía nam của chu vi tòa nhà, cung cấp kho lưu trữ, lối vào cầu thang, các phòng dự án nhỏ và hệ thống kiểm soát nhà kho. Để tối ưu hóa không gian dành cho học tập và đọc sách, các giá sách thông thường bị loại bỏ thay vào đó là các gian nghiên cứu, khu trưng bày và giá đỡ bên trong các bức tường bên trong.

Mặt tiền lắp kính hướng về phía đông bắc để hạn chế ánh nắng trực tiếp đồng thời chiếu sáng lối đi mới hình thành từ thư viện đến các khu vườn và vườn cây ăn quả. Lấy cảm hứng trực tiếp từ cây ăn quả, một số dầm đỡ kết cấu kết nối với phần bên trong nhấp nhô của mái nhà để tạo cảm giác như những cành cây. Việc lắp kính cho phép xuất hiện một mái nổi và những bức tường rèm cao gấp đôi lấp đầy các không gian với ánh sáng ban ngày từ trên xuống. Một chi tiết kim loại được tích hợp khắp mặt tiền để tiếp tục các yếu tố thẳng đứng của cây cối.

Quy mô và chi tiết của tòa nhà phù hợp với kiến ​​trúc của toàn bộ ngôi trường ở độ cao của nó nhưng vẫn có chủ ý đương đại trong bố cục của nó. Kết quả là hoàn thành rìa phía tây của không gian xanh trung tâm của khu đất và là thiên đường học tập cho sinh viên của trường.

St Mary’s Calne là trường học bán trú và ban ngày độc lập hàng đầu dành cho nữ sinh (từ 11-18 tuổi), được thành lập vào năm 1873. Nhà trường đã chỉ định Woods Bagot vào năm 2017 để thiết kế một cơ sở thư viện hai tầng sẽ đặt lại thư viện như một trung tâm cho trường học học thuật và đời sống xã hội. Theo một quy trình thiết kế hợp tác bao gồm hiệu trưởng, nhân viên, thủ thư và sinh viên, thực hành đã mang lại một môi trường không chỉ phản ánh phương pháp giảng dạy và học tập tốt nhất mà còn chuẩn bị cho sinh viên sự độc lập trong cuộc sống học tập trong tương lai của họ.

Thư viện hình ảnh

Bạn đang xem bài viết về: Thư viện “của người ta” St Mary’s Calne tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *