Top 5 công trình được xem là niềm tự hào của Việt Nam

Từ lâu, bạn bè quốc tế đã ấn tượng với đất nước Việt Nam chúng ta bởi nền ẩm thực đa dạng, phong phú, hàng loạt danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt, nước ta cũng sở hữu vô số công trình du lịch gây tiếng vang bởi độ hoành tráng và đẹp mắt.

1. Tòa nhà cao nhất Việt Nam – Cao thứ 2 Đông Nam Á

Landmark 81 là một tòa nhà chọc trời với 81 tầng ở độ cao 461,2m, mệnh danh là tòa nhà cao nhất TP.HCM và Việt Nam, cao thứ 2 Đông Nam Á và thứ 15 trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Toà tháp chọc trời này được xây dựng ở khu Tân Cảng, ven sông Sài Gòn (quận Bình Thạnh) và khánh thành vào ngày 26/7/2018. Nếu như Bitexco xây dựng dựa theo hình ảnh búp sen, thì thiết kế của Landmark 81 được lấy cảm hứng từ những bó tre truyền thống, tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết trong văn hóa Việt Nam.

LandmarkLandmark

2. Hệ thống cáp treo lớn nhất thế giới

Với diện tích lên đến 10.959m2 , ngay tại lễ khai trương vào ngày 18/1/2020, ga Bà Đen đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. Tuyến cáp treo dài tổng cộng 1.847m, đưa du khách đi thẳng từ chân núi lên đến đỉnh núi Bà Đen – ngọn núi cao nhất Nam Bộ. Với vận tốc 8m/s, tuyến cáp treo đã rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh núi của du khách từ hàng giờ đồng hồ xuống chỉ còn vỏn vẹn 8 phút.

Cáp trep Bà Đen Cáp trep Bà Đen

3. Chùa lớn nhất sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

Chùa Bái Đính Chùa Bái Đính

4. Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên nằm tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Địa điểm này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, đã được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay. Hang có chiều rộng 150m, cao hơn 200m, chiều dài lên tới gần 9km. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38,5 triệu m3.

Hang Sơn Đoòng Hang Sơn Đoòng

5. Hệ thống cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Hòn Thơm được xem là niềm tự hào của người dân Phú Quốc (Kiên Giang) nói riêng và người Việt Nam nói chung. Hệ thống cáp treo này đã được trao kỷ lục thế giới ở hạng mục “cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới” nhờ chiều dài 7.899,9m (tức là gần 8km). Cáp treo Hòn Thơm được đưa vào sử dụng từ ngày 4/2/2018, nối thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm ở Phú Quốc.

Cáp treo Hòn Thơm
Cáp treo Hòn Thơm

Ảnh: Internet

Bạn đang xem bài viết về: Top 5 công trình được xem là niềm tự hào của Việt Nam tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *