TP House

“…là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc truyền thống, địa phương với kiến ​​trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không quá phổ biến”.

  • Kiến trúc sư: Sawadeesign Studio
  • Website: https://www.archdaily.com/
  • Khu vực: 96 m²
  • Năm: 2017
  • Hình ảnh: Quang Tran

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam từ lâu đã được định hình bởi những ngôi nhà một tầng, đơn sơ nhưng quyến rũ. Chúng tôi không phải là một ngoại lệ.

Thỏa thuận cải tạo ngôi nhà của tổ tiên từ những năm 1960 là một thách thức rất lớn đối với nhóm thiết kế. Được gia chủ tin tưởng, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng táo bạo, đó là không chỉ bảo tồn nét đặc sắc truyền thống mà còn kết hợp hài hòa với nét hiện đại vào công trình. Để theo đuổi mục tiêu đó, chúng tôi đã tổ chức lại các không gian bên trong, cũng như đơn giản hóa chức năng ngôi nhà. Nhìn chung, ngôi nhà được chia theo quy tắc một phần ba (1: 3), tách biệt giữa truyền thống và hiện đại.

Trong không gian thờ cúng, gia chủ muốn tận dụng nội thất cũ.

Không gian sống được ngăn cách bằng cách sử dụng nội thất kết hợp với sân vườn bên trong và giếng trời lớn, giúp tăng cường cung cấp ánh sáng tự nhiên và đóng vai trò lớn trong việc tạo nên một không gian sống thoải mái.

Chúng tôi cũng đã tính đến việc thử nghiệm giải pháp mặt tiền, có thể mang lại điều gì đó mới mẻ nhưng không quá khác biệt so với khu vực lân cận xung quanh.

TP House là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc truyền thống, địa phương với kiến ​​trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không quá phổ biến.

Mô tả Sản phẩm.  Đối với hệ thống cửa sổ quay, cửa chính và một số chi tiết trang trí khác trên mặt tiền, chúng tôi đã cân nhắc sử dụng gỗ Căm xe địa phương làm vật liệu tối ưu nhất. Loại gỗ này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng thợ mộc nào ở địa phương và từ lâu đã được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa. Hơn nữa, với tính mềm dẻo và không thấm nước, gỗ Căm xe đã chứng tỏ được độ bền của nó qua năm tháng và trở thành đặc sản của những ngôi nhà địa phương.

Thư viện hình ảnh

Bạn đang xem bài viết về: TP House tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *