Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường tại Tỉnh Bình Dương

Nhà thờ Phú Cường, hay Nhà thờ Chánh Tòa Giáo thuộc Phường Phú Cường, tọa lạc ngay khu vực vòng xoay Ngã Sáu nổi tiếng ở phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Công trình được xem là trong những điểm nhấn kiến trúc đẹp và nổi bật cho cảnh quan đô thị, thu hút du khách tham quan tại Bình Dương.

Nhà thờ đầu tiên của họ đạo Phú Cường hình thành vào khoảng thời gian nào?

Theo Lược sử Giáo xứ Chánh tòa Giáo phận Phú Cường, nhà thờ đầu tiên của họ đạo hình thành khoảng năm 1864-1865, là ngôi nhà thờ bằng gạch, kiểu Gothique, có tháp, trên gò nông cao cạnh Tòa Bố cũ.

Nhà thờ Phú Cường như hiện nay khánh thành vào năm nào?

Nhà thờ Phú Cường được khởi công xây mới vào năm 2009, đến năm 2014 thì khánh thành, có kiến trúc uy nghi, mang màu xanh xám trang nhã.

Nhà thờ chính tòa Phú Cường có vị trí giữa trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, nằm trên một gò cao, như muốn gọi mời mọi người vươn lên, vượt ra khỏi những vướng bận của cuộc sống để đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu, nguồn mạch yêu thương.

Một vài hình ảnh về nhà thờ chánh tòa Phú Cường

nhà thờ chánh tòa phú cường

nhà thờ chánh tòa phú cường 01

nhà thờ chánh tòa phú cường 02

nhà thờ chánh tòa phú cường 03

 

nhà thờ chánh tòa phú cường 06

Bạn đang xem bài viết về: Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường tại Tỉnh Bình Dương tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành nâng tầm và kết nối giá trị thương hiệu giữa doanh nghiệp và người sử dụng.

Nguồn ảnh: Nguyễn Văn Phúc ( Ông Phúc Vlog )

Biên tập | Thu Hương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *