Okkio Duy Tân Caffe tại TP Hồ Chí Minh

“…Okkio coi mình như một người quan sát, trong hiện tại, giữa những gì sắp xảy ra và những gì đã qua.”

  • Thiết kế: sgnhA
  • Website: https://www.archdaily.com/
  • Diện tích: 280 m2
  • Vị trí công trình: 41/1 Pham Ngoc Thach, Dist 3, Saigon
  • Hoàn thành: Năm 2020
  • Nhiếp ảnh: Hoàng Lê

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Okkio là một quán cà phê đặc biệt nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Duy Tân. Nó nằm trong một biệt thự thuộc kiến trúc Pháp cũ, một nửa của một biệt thự liền kề một số khu phố. Duy Tân bồi hồi nhớ về Sài Gòn thân yêu của chúng ta. Tồn tại qua bao thăng trầm của lịch sử thành phố, những cây hàng thế kỷ vẫn đứng sừng sững dọc vỉa hè. May mắn thay, tình trạng biệt thự vượt quá mong đợi của chúng tôi về tác động thời gian mặc dù đã khá lâu đời.

Okkio có nghĩa là “mắt” trong tiếng Ý. Okkio coi mình như một người quan sát, trong hiện tại, giữa những gì sắp xảy ra và những gì đã qua. Không gian Okkio bao gồm biệt thự phía trước, một dãy nhà hai tầng mới ở phía sau và một khu vườn. Tất cả được kết nối với nhau bằng một lối đi khép kín.

Không gian là một cuộc đối thoại tiếp tục giữa cái cũ và cái mới. Nó tương phản bằng cách xác định đường viền rõ ràng hoặc đồng nhất bằng cách làm mờ các khớp. Có một cuộc trò chuyện ở mọi điểm giao nhau: ở ranh giới giữa các tòa nhà và bối cảnh; qua lối đi đi từ biệt thự cũ sang dãy nhà mới; giữa bức tường gạch đặc cũ màu xám và kết cấu cát được sơn tường mới; thay thép mạ kẽm thô cho các khung cửa sổ, khung cửa, tay vịn ban công cũ bị hỏng; ngay cả bề mặt thép không gỉ làm mờ định nghĩa của vật liệu ‘mới’.

Quầy bar pha cà phê bằng thép không gỉ chiếm phần lớn diện tích của tầng một biệt thự. Sàn và chân tường bằng bê tông, được áp dụng cho toàn bộ biệt thự, giống với các bậc bê tông của cầu thang ban đầu. Bước lên tầng hai, người ta được chào đón bởi trạng thái tự nhiên của vật liệu: sàn bê tông và ốp chân tường, kết cấu cát trắng được sơn và lộ ra những bức tường gạch đặc màu xám cũ, thép mạ kẽm thô, thép không gỉ đánh bóng và gỗ. Okkio tự nhắc nhở mình về lịch sử của chính mình bằng cách làm nổi bật cấu trúc mái bằng gỗ hiện có với một tấm gương khổng lồ.

 

 

Sân vườn là vùng đệm giữa khu biệt thự cũ và khu nhà mới. Lối đi chia nó thành hai phần: hiên và sân trong. Cửa kính dọc lối đi phân định tinh tế giữa bên trong và bên ngoài. Chúng hấp thụ, phản xạ cả ánh sáng và môi trường xung quanh. Sàn màu đỏ thu hút sự chú ý của mọi người từ trước ra sau. Ở phía sau của tầng hai, tầm nhìn đột nhiên được mở rộng. Nó bao gồm toàn bộ khu vườn và xung quanh.

Thủ công là một yếu tố quan trọng trong toàn bộ không gian dựa trên giá trị cốt lõi của cà phê đặc sản Okkio. Kỹ thuật thủ công xuất sắc của địa phương được phản ánh một cách tuyệt vời qua các chi tiết nội thất nhỏ nhất.

Thư viện hình ảnh

Bạn có thể truy cập địa chỉ Fanpage của Quán Okkio Duy Tân Caffe tại Sài Gòn để xem thêm: https://www.facebook.com/Okkio-Duy-T%C3%A2n-107295864479630/

Bạn đang xem bài viết về: Okkio Duy Tân Caffe tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *