The 59 Café tại TP Đà Nẵng

“…Bằng cách làm việc này một cách tỉ mỉ nhất có thể, nhóm kiến ​​trúc đã thành công trong việc tạo ra nhiều nét cũng như những cảm nhận nhất định khi nói đến khái niệm quán café.”

  • Thiết kế: Viet D Architects
  • Website: https://www.archdaily.com/
  • Diện tích: 135 m2
  • Vị trí công trình: K59 Hải Phòng, TP Đà Nẵng
  • Hoàn thành: Năm 2020
  • Nhiếp ảnh: Tri Le

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. 59 là một cửa hàng cà phê hoàn toàn mới, được chuyển đổi từ một tòa nhà cũ từ những năm 70. Khác với những quán cà phê mang phong cách hiện đại, tân tiến mà chúng ta thường bắt gặp ở Đà Nẵng – một thành phố đông đúc, The 59 nằm khuất cuối con hẻm nhỏ trên đường Hải Phòng.

Mọi người có thể hỏi, điều gì khiến The 59 nổi bật giữa một số quán cà phê khác? Hãy để chúng tôi trả lời. Với thiết kế tinh tế và chủ nhân là một người có tâm với kiến ​​trúc, ngôi nhà cổ bê tông xám cuối hẻm cuối cùng biến thành một quán cà phê ấm cúng, thân thiện theo phong cách retro.

Theo công ty thiết kế Viet-D, tòa nhà cổ kính này luôn có từ những năm 70, tức là cách đây gần chục năm. Tuy nhiên, ngôi nhà cổ, đồ sộ này ít được chủ nhân sử dụng. Trên thực tế, dù có tới 3 tầng nhưng chỉ có một số phòng được cho thuê, còn những phòng khác chỉ để hoang vài năm.

Sau một thời gian, khi công ty phát hiện ra vẻ đẹp của một ngôi đền lộng lẫy phía sau tòa nhà, họ đã đi đến quyết định dỡ bỏ toàn bộ bức tường ở phía sau, để lộ ra khung cảnh quý giá của ngôi đền cổ kính đó. Mặc dù lý tưởng của việc chuyển đổi tòa nhà cũ này thành một quán cà phê là để phục vụ nhu cầu của thế hệ trẻ, nhưng nhà thiết kế mong muốn không phá hủy những kỷ niệm của gia đình với ngôi nhà này.

Vì vậy, họ quyết định giữ nguyên những vật liệu cũ như đá rửa, gạch men và đặt chúng bên cạnh những vật liệu mới, có độ tương phản cao với bê tông và thép. Bằng cách làm việc này một cách tỉ mỉ nhất có thể, nhóm kiến ​​trúc đã thành công trong việc tạo ra nhiều nét cũng như những cảm nhận nhất định khi nói đến khái niệm quán café. Ví dụ, ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể bắt gặp ngay điều gì đó khá thú vị về tòa nhà đồ sộ, màu xám này, nhưng vẫn ẩn chứa cảm giác hoài cổ về những gì còn sót lại

Hơn nữa, việc ở ngay dưới một tán lá lớn mang lại cho The 59 một lợi thế vô cùng lớn. Nó góp phần xây dựng mảng xanh phía trước quán, kết nối với sân vườn cũng như tạo cho khách hàng ấn tượng về một quán cà phê thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chủ quán cũng không quên tận dụng những món đồ cũ của gia đình mình như máy ảnh, băng cassette, … Tất cả đều được đặt ở mọi góc nhỏ trong quán, vừa tạo nên chủ đề vintage, vừa để đảm bảo điều đó. sự liên kết giữa các không gian bên trong quán cà phê còn chặt chẽ.


Thư viện hình ảnh

Bạn có thể truy cập địa chỉ Fanpage của Quán The 59 Café để xem thêm: https://www.facebook.com/The-59-Caf%C3%A9-105170584595891/

Bạn đang xem bài viết về: The 59 Café tại TP Đà Nẵng tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *