Quán cà phê có kiến trúc lẫn đồ uống ‘một không hai’ ở Nha Trang – Birmingham Coffee and Mini Apartment

“…nơi một người trẻ sống và nuôi dưỡng đam mê mang đến những ly cà phê nguyên chất chất lượng.”.

  • Kiến trúc sư: Chon.a
  • Website: https://www.archdaily.com/
  • Diện tích: 188 m²
  • Địa chỉ: Số 60, đường Yersin, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: HoppeSikaAxor

Birmingham là nơi vừa là quán cà phê vừa là căn hộ độc đáo, một nét duyên dáng nỗi bậc giữa lòng thành phố biển

Trên mảnh đất nhỏ hình thang 39m2 nằm lọt thỏm giữa những tòa nhà  đồ sộ, nơi một người trẻ sống và nuôi dưỡng đam mê mang đến những ly cà phê nguyên chất chất lượng. Tầng 1 và tầng 2 là quán cà phê, 2 tầng còn lại phía trên là 2 căn hộ độc lập.

Công trình sử dụng những tấm lưới thép bao bọc như một lớp “áo mềm” bên ngoài, có thể làm giảm bức xạ mặt trời khắc nghiệt , ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt công trình. Đồng thời, ánh sáng chiếu qua các lớp thép và tạo bóng cho bề mặt vật liệu, trông sẽ mềm mại và lạ mặt hơn mà tầm nhìn từ bên trong ra cảnh quan vẫn không bị che khuất.

Thay vì tổ chức giếng trời lõi kết nối thiên nhiên ở giữa nhà như thông thường, công trình lấy không gian sinh hoạt chính làm cốt lõi, cây xanh sẽ bao bọc xung quanh.

Những mặt cong trong công trình đều có quy luật, chúng tạo ra nhiều không gian giao thoa tạo nên cảm giác tự do và thoải mái.

Công trình chú trọng đến các vật liệu tự nhiên và thủ công truyền thống trong việc sử dụng đá mài hoặc đá ốp lát tự nhiên để gần gũi với thiên nhiên.

Thư viện hình ảnh

Bạn đang xem bài viết về: Quán cà phê có kiến trúc lẫn đồ uống ‘một không hai’ ở Nha Trang tại www.milyhome.com. Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *